Bỏ túi 3 mẹo thần tốc tẩy sạch vết mốc, thâm kim trên quần áo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Việc giặt giũ cứ nghĩ đơn giản nhưng thực sự phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Đôi khi chỉ vào sơ ý nhỏ hay cách giặt sai cũng có thể làm cho quần áo chúng ta bị ẩm mốc, thâm kim li ti gây mất thẩm mỹ, thậm chí là ảnh hưởng đến làn da của chúng mình nữa đấy. Nếu nhỡ bộ quần áo yêu thích bị mốc, thâm kim, bạn khoan bỏ chúng đi nhé. Bạn hoàn toàn có thể cứu chữa căn bệnh này chỉ với 3 bí kíp đơn giản của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Hà Nội nhé.

Cách 1: Dùng bàn chải đánh răng

Bước 1: Chà vết mốc bằng bàn chải

Dùng bàn chải đánh răng cũ rồi chà kỹ lên vết ẩm mốc, vết thâm kim trên quần áo. Ở bước này bạn có thể loại bỏ được kha khá lượng mốc hay thâm kim trên quần áo rồi đấy. Sau khi chà, bạn hãy bỏ ngay chiếc bàn chải vào thùng rác tránh để bụi ẩm mốc bay trong không khí hay lẫn vào quần áo khác.

Bước 2: Phun chất tẩy lên vết mốc

Tiếp đến, bạn dùng chất tẩy áo quần sau đó phun trực tiếp lên vùng bị mốc ẩm hay vết thâm kim. Sau đó, bạn ngâm vết mốc, thâm kim ít nhất 30 phút trước khi đem đi giặt.

Bước 3: Giặt áo quần với nước nóng và giấm ăn

Giặt quần áo của bạn trong nước nóng cùng với giấm ăn không chỉ giúp tiêu diệt khoảng 80% bào tử nấm mốc mà còn giúp loại bỏ mùi mốc khó chịu trong quần áo. Trước tiên, bạn đổ giấm ăn vào lồng giặt. Sau đó khởi động máy giặt và chờ đến khi nước đầy. Tiếp đến bạn nhấn nút tạm dừng giặt và ngâm quần áo trong khoảng một giờ đồng hồ. Sau khi ngâm áo quần trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn bấm tiếp tục cho máy tiếp tục giặt.

 

Cách 2: Dùng chất tẩy trắng

Bước 1: Chọn chế độ giặt nước nóng

Nước nóng không chỉ có khả năng làm mềm và đánh bay vết bẩn dễ dàng mà chúng còn giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo cực kì hiệu quả.

Bước 2: Cho bột giặt và chất tẩy vào khay đựng bột giặt

Tiếp theo, bạn cho bột giặt và chất tẩy vào khay đựng bột giặt. Tùy vào lượng áo quần mà bạn điều chỉnh lượng bột giặt và chất tẩy sao cho hợp lý để giữ chất vải của bộ quần được an toàn nhé. Chất tẩy quá cao liều sẽ làm bề mặt vải bị sờn, nhanh cũ.

Bước 3: Giặt quần áo

Sau khi cho bột giặt và chất tẩy vào, bạn bấm cho máy giặt chạy và hoạt động như bình thường. Sau đó, bạn sấy khô áo quần hoặc phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời thật khô để chắc chắn loại bỏ được nấm mốc trên quần áo

Cách 3: Dùng hàn the

Bước 1: Chọn chế độ giặt nước nóng

Tương tự như các cách trên, đầu tiên bạn cần chọn chế độ giặt nước nóng đối với quần áo bị nấm mốc.Tiếp đến bạn cho quần áo bị nấm mốc, thâm kim vào máy giặt, sau đó bạn pha bột giặt và chất tẩy cùng với một chút nước rồi đổ vào lồng giặt.

Bước 2: Hòa tan hàn the với nước nóng

Đong khoảng ½ cốc hàn the rồi pha loãng chúng với 1 cốc nước nóng. Sau đó khuấy đều hỗn hợp đến khi hàn the tan hết trong nước. Sau khi hàn the đã tan hết trong nước, bạn cho hỗn hợp này vào lồng giặt. Tiếp theo bạn khởi động máy giặt như thông thường. Cuối cùng, bạn phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô bằng máy giặt. Lưu ý rằng áo quần của bạn phải thật khô để đảm bảo nấm mốc không phát triển thêm nhé.

 

3 bí kíp vừa rồi đã được thử nghiệm và đạt hiệu quả tẩy sạch vết mốc, thâm kim trên quần áo mà ai cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, để bảo vệ quần áo của gia đình, bạn nên sử dụng máy giặt Electrolux với công nghệ giặt kháng khuẩn tiên tiến sẽ giúp công việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn nhé. Nếu có bất kỳ yêu cầu hỗ trợ, bạn có thể liên hệ Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà theo số hotline 1800 588 899 để được tư vấn và sửa chữa thiết bị.