Giới thiệu

          Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộ Đức là đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc UBND huyện Mộ Đức. Mộ Đức là một huyện đồng bằng ven biển nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn huyện có 12 xã và 1 thị trấn với 69 thôn, tổ dân phố. Dân số của huyện là 142.319 người, trong đó có 6 hộ với 36 nhân khẩu là dân tộc Hre.

          Mộ Đức có 13/13 xã, thị trấn đều được Đảng, Nhà nước tuyên dương anh hùng và Huyện cũng là Huyện anh hùng. Là quê hương của 5 vị tướng trong quân đội nhân dân Việt Nam, có gần 6.000 liệt sĩ, 3.027 thương binh, 402 bà mẹ Việt Nam anh hùng.  Những địa danh như Trà Niên, Mỏ Cày, Đá Trắng, Lâm Thượng, Hố Đá, Hầm Bà Noa… mãi mãi là niềm tự hào của người dân Mộ Đức. Nhưng cũng trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc nầy, Mộ Đức cũng là một miền quê đã chịu nhiều đau thương mất mát. Nhất là trong thời kỳ đánh Mỹ, 90% đất đai của Mộ Đức đã trở thành một vành đai trắng. Người dân chủ yếu sống côi cút trong những khu dồn của giặc hoặc dưới mái nhà tranh tạm bợ ở vùng giải phóng.

          Đây cũng là một trong những miền quê giàu truyền thống văn hóa của Quảng Ngãi. Cha ông ta đã chọn mãnh đất nầy để lập nên đền Văn Thánh, tôn vinh các bậc hiền tài của quê hương, xứ sở. Và đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều bậc tài danh cho đất nước như Trần Quang Diệu, Trần Du, Nguyễn Bá Loan, Nguyễn Thiệu, Lê Văn Sĩ, Phạm Văn Đồng.

          Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộ Đức được thành lập vào năm 1964, với số lượng cán bộ giáo viên là 07 người , CSVC hầu như không có gì, chỉ nhờ vào nhà dân mà mở lớp học cho Cán bộ và thanh thiếu niên trong vùng kháng chiến. Hiện nay cơ quan Phòng GD&ĐT huyện có 07 công chức và 06 viên chức biệt phái, quản lý 42 cơ sở giáo dục trực thuộc có 1.385 cán bộ, giáo viên, nhân viên biên chế. Qua 57 năm hình thành và phát triển, phong trào giáo dục huyện đã trải qua bao khó khăn, gian truân và vất vả nhưng CB, GV, NV và học sinh luôn nhằm mục đích đưa phong trào GD&ĐT huyện nhà phát triển ngày càng cao hơn và luôn là đơn vị khá, tốt của tỉnh.