Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 3 năm 2021”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cuộc thi Khởi  nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức lần thứ 1 năm 2019 và lần thứ 2 năm 2020 do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đã thu hút được nhiều hồ sơ và nhiều đối tượng tham gia. Một số dự án sau Cuộc thi đã phát triển tốt như: Dự án sản xuất máy nướng bánh tráng bằng tia hồng ngoại, qua 1 năm tham gia Cuộc thi đã bán ra thị trường được 200 máy với tổng doanh thu 5.600.000.000 đồng; Dự án nuôi thỏ măng tây khép kín hoàn toàn tự nhiên đã bán ra thị trường khoảng 1 tấn thỏ/tháng với mức doanh thu khoảng gần 1 tỷ đồng/năm; Mô hình vận tải thông minh Shipway (xây dựng ứng dụng kết nối người có hàng và người có xe) qua 6 tháng ra mắt ứng dụng đã có trên 800 khách hàng sử dụng App và doanh thu tăng trưởng thường xuyên, đạt 385 triệu/6 tháng đầu tiên. Có thể nói, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã mang lại nhiều giá trị đối với những tổ chức, cá nhân tham gia nói riêng và hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Tiếp nối những thành công trên, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi” lần thứ 3 năm 2021 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Bứt phá từ tài nguyên bản địa” (gọi tắt là Cuộc thi) sẽ tập trung vào việc khai thác nguồn tài nguyên bản địa của tỉnh bao gồm phát triển sản phẩm đặc thù và dịch vụ du lịch theo hướng ứng dụng công nghệ và hình thành chuỗi liên kết. Đây được xem là một hoạt động vô cùng ý nghĩa để kết nối, huy động nguồn lực xã hội, phát huy đổi mới sáng tạo để phát triển thế mạnh của địa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX.

Thể lệ cuộc thi: tải tại đây

Một số gợi ý về các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi: tải tại đây

Mẫu thuyết minh ý tưởng, dự án khởi nghiệp: tải tại đây